Sign out
Tin tức

KHÁNH THÀNH ĐIỂM TRƯỜNG MẦM NON DO QUỸ TỪ THIỆN YOOLOVE TÀI TRỢ TẠI HÀ GIANG

04/09/2020

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Bá Tuấn, Bí thư Đảng ủy xã Hữu Sản, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân xã, các thầy cô giáo và đông đảo bà con, các em học sinh. Về phía công ty YooPay, Tổng Giám đốc công ty cùng các thành viên của nền tảng YooLove cũng đã có mặt tham dự lễ khánh thành.

Đoàn đại diện của nền tảng YooLove, công ty YooPay Việt Nam, tham dự lễ khánh thành

YooLove cùng tập thể giáo viên trường mầm non thôn Khuổi Luồn

Điểm trường mầm non đóng trên thôn Khuổi Luồn với người dân đa phần là đồng bào người Mông và người Dao. Đây là thôn đặc biệt khó khăn, đường giao thông đi lại chưa được thuận lợi, điểm trường chính nằm cách thôn nhiều km, trong khi trường học trong thôn còn nhiều thiếu thốn, tạm bợ, không đảm bảo điều kiện học tập và an toàn cho các em học sinh, cho nên trước đây các cháu nhỏ phần lớn không được tới lớp.

Biết được những khó khăn của các gia đình nơi đây, Quỹ từ thiện YooLove của công ty YooPay đã quyết định tài trợ cải tạo nâng cấp trường học của thôn. Điểm trường mầm non thôn Khuổi Luồn được khởi công xây dựng vào ngày 2/3/2020. Sau hơn 2 tháng xây dựng, công trình đã được hoàn thiện với 2 phòng học khang trang, đủ điều kiện để chăm sóc cho khoảng 40 em nhỏ.

Phòng học khang trang cho các cháu nhỏ

Niềm vui của các em nhỏ trong ngôi trường mới

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Liu Dan Yang, Tổng Giám đốc Công ty YooPay cho biết, bên cạnh hoạt động kinh doanh, YooPay luôn dành sự quan tâm đặc biệt cùng tâm huyết và những đóng góp thiết thực cho công tác an sinh xã hội. Đây không chỉ là trách nhiệm của công ty với cộng đồng mà cũng là nguyện vọng chung của toàn thể nhân viên công ty mong muốn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, đặc biệt là trẻ em ở vùng sâu vùng xa, điều kiện học hành còn nhiều thiếu thốn.

“Chúng tôi mong muốn điểm trường mầm non thôn Khuổi Luồn khi đi vào hoạt động sẽ tạo môi trường học tập khang trang, tiện nghi, kiên cố, để thầy cô và các bé có điều kiện dạy và học tốt hơn, bà con cũng thêm yên tâm khi có nơi chăm sóc con em mình. Hi vọng với sự hỗ trợ này các bé sẽ có cơ hội đến gần hơn với con chữ, thực hiện những ước mơ của mình”, ông Liu Dan Yang chia sẻ.

Đại diện công ty YooPay chụp ảnh kỉ niệm cùng Bí thư Đảng ủy xã Hữu Sản

Cùng tập thể giáo viên của trường

Một điều đặc biệt là, điểm trường mầm non thôn Khuổi Luồn được khánh thành vào đúng ngày 19/5/2020, nhân dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cả cuộc đời Bác luôn dành sự quan tâm sâu sắc tới các cháu thiếu nhi và coi việc chăm sóc, giáo dục trẻ em là một nhiệm vụ hết sức quan trọng.  Mượn lời của Người: “Chăm sóc và giáo dục tốt các cháu là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân. Công tác đó phải làm kiên trì, bền bỉ”, ông Liu Dan Yang cũng bày tỏ mong muốn trong tương lai, Quỹ từ thiện YooLove công ty YooPay có thể tiếp tục hỗ trợ thêm nhiều chương trình, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương, để luôn đồng hành cùng các em nhỏ trên con đường học tập, tiếp cận con chữ, “để tri thức làm nên điều kỳ diệu” – đúng như phương châm hoạt động mà Quỹ từ thiện YooLove luôn theo đuổi.


Tags :