Sign out
Tin tức

CHUNG TAY ỦNG HỘ VÌ MÁI TRƯỜNG MƠ ƯỚC CỦA CÁC EM NHỎ HÀ GIANG

30/03/2022

Sau hơn 1 tháng kêu gọi ủng hộ, ngôi trường mầm non tại thôn Thượng Nguồn, xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang đã chính thức được xây dựng và đang trong quá trình hoàn thiện. Tổng số tiền chúng mình đã nhận được cho đến thời điểm hiện tại là 271.970.000 đồng. Danh sách ủng hộ chi tiết mọi người có thể theo dõi ở dưới đây ạ:

Điểm trường mầm non thuộc thôn Thượng Nguồn, xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang là một thôn thuộc vùng 3 ( vùng đặc biệt khó khăn) với 53 hộ dân thì có tới 12 hộ nghèo, 13 hộ cận nghèo, 100% là người dân tộc Mông, sống dựa vào việc trồng rẫy, đi rừng, kinh tế không ổn định.

Điểm trường mầm non cho đến nay vẫn chưa có một lớp học nào cho riêng các con. Bao năm nay, các con đều đi học nhờ ở lớp của điểm trường tiểu học. 30 đứa trẻ lứa tuổi từ nhà trẻ đến mẫu giáo, hàng ngày đến trường phải học nhờ lớp học của điểm trường tiểu học, một lớp học chia làm 2 phòng học nhỏ cho 8 con nhà trẻ và 22 con mẫu giáo, thiếu thốn đủ thứ.

Lớp học tiểu học vốn có bục giảng, các cô phải tự đóng tấm phản ghép bằng cây rừng để tạo thành sàn lớp học cho các con, tránh cho các con va vấp bị thương khi chạy nhảy. Vữa tường lớp học cũng bong tróc gần hết, các cô phải dùng giấy dán lên tường vừa trang trí lớp học, vừa tránh ẩm mốc cho các con. Chỗ ăn, chỗ học, chỗ ngủ của các con chỉ gói gọn trong cái bục giảng kéo dài ấy. Bên lớp mẫu giáo cũng không khá hơn là mấy. Khu vệ sinh nhỏ xíu, xuống cấp ở đằng sau khu lớp học, ngày nắng ráo không sao, ngày mưa ngày gió các cô cũng không thể nào dắt hoặc bế từng con đội mưa để đi vệ sinh.

Hình ảnh lớp học mượn tạm của trường tiểu học, tuy đã kiên cố hơn nhưng căn phòng chật chội và xuống cấp khá nhiều.

Công trình có vốn đầu tư dự kiến hơn 300 triệu đồng được xây dựng kiên cố chia thành 2 phòng học và 1 phòng công vụ. Dự kiến ngôi trường sẽ được hoàn thành và phục vụ các em học sinh và thầy cô giáo vào giữa tháng 5 năm 2022.

Công trình lớp học, tường rào và sân chơi cho các em được xây dựng kiên cố.

Do đường từ ngoài xã vào đến trường học dài 6 cây số toàn đường đất nên chúng mình phải dùng xe kéo để chở nguyên vật liệu vào.

Để đảm bảo ngôi trường được xây xong sớm, các bác thợ đã phải làm việc đến tận tối mịt.

Năm học mới nữa lại sắp tới, YooLove và tập thể thầy cô giáo thôn Thượng Nguồn hi vọng sẽ nhận được sự ủng hộ của các Quý nhà hảo tâm, để chúng ta có đầy đủ kinh phí hoàn thiện và trang bị đầy đủ đồ dùng học tập, vui chơi cho các con trong ngày nhận trường.

Mong mọi người chung tay cùng YooLove xây dựng trường mầm non thôn Thượng Nguồn để các bé không phải đi học nhờ phòng tiểu học chật chội. Chúng mình xin chân thành cám ơn sự quan tâm, ủng hộ từ các nhà hảo tâm và tiếp tục kêu gọi những tấm lòng khác chung tay góp sức cùng chúng mình hoàn thành điểm trường cho các em học sinh tại xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

----------------------------

DỰ ÁN XÂY TRƯỜNG HỌC CHO CÁC EM DÂN TỘC H’MÔNG – NỀN TẢNG KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG YOOLOVE

Địa điểm thực hiện: Điểm trường mầm non xã Hữu Sản, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Mọi người có thể ủng hộ theo hình thức chuyển khoản tại:

Công ty TNHH Kết nối Cộng đồng YooLove Việt Nam

Số TK: 21510003262433

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam, chi nhánh Cầu Giấy

------ heartheartheart -----
Nền tảng Gây quỹ từ thiện YooLove:
enlightened Website: https://yoolove.vn/
enlightened Điện thoại: 0935 365 868

enlightened Facebook: YooLove
enlightened Zalo: zalo.me/2581945498516835601
enlightened Email: contact@yoolove.vn


Tags :